Học cách phối màu sơn cho ngôi nhà có diện tích nhỏ

Ngày: 31/10/2021 / Danh mục : Cảm hứng màu sắc

hoc-cach-phoi-mau-son-cho-ngoi-nha-co-dien-tich-nho

1. Phối màu sơn nhà cùng tông

Việc lựa chọn, phối hợp màu sơn cùng tông trong căn nhà sẽ giúp bạn nới rộng diện tích hơn. Trong đó, những khu vực trần, tường và sàn nhà có vai trò quan trọng cho việc mở rộng không gian ngôi nhà. Bằng cách chọn màu sơn tường nhà phù hợp với những khu vực này, bạn có thể khiến người nhìn không cảm thấy diện tích ngôi nhà nhỏ nữa rồi.

Cách đơn giản nhất để học cách phối màu sơn đó là chọn cùng tông màu cho tất cả những khu vực trong nhà. Khi đó, bạn sẽ xóa đi ranh giới của từng khu vực và không gian căn nhà liền mạch hơn. Nhờ đó, gia chủ có thể đánh lừa thị giác người nhìn và mang lại cảm giác rộng rãi cũng như có chiều sâu hơn cho ngôi nhà.

Bạn có thể chọn cho trần, tường và sàn nhà cùng tông màu nhẹ nhàng như màu nude, màu xanh dương hoặc trắng tinh khôi. Điều này giúp không gian nhà bạn thoáng đãng và sáng sủa hơn. Lưu ý là bạn nên tránh những tông màu nổi bật, vì những màu này gây cảm giác không gian bị thu hẹp hay chật chội hơn.

2. Hãy phối màu sơn nhà cùng tông màu nội thất

Đây là sự kết hợp giữa màu sơn nhà cùng tông màu sắc nội thất giúp ngôi nhà ấn tượng hơn/ Thông thường, bí quyết phổ biến nhất được gia chủ tin cậy để nới rộng không gian ngôi nhà chính là sử dụng sơn nhà có màu sáng.

Ngoài ra, gia chủ cần lựa chọn nội thất một cách thông minh, có sự tính toán cân bằng về màu sắc so với màu sơn nhà. Việc này không chỉ làm nổi bật cho căn nhà, mà còn giúp không gian nhà được thoáng đãng và rộng rãi hơn.

Giải pháp chính là chọn nội thất có tông màu trầm hơn hoặc đậm hơn so với màu sơn nhà để thu hút sự chú ý của người nhìn. Ngoài ra, với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, tránh chọn những nội thất có quá nhiều màu sắc. Bởi học cách phối màu sơn này chỉ khiến cho không gian thêm rối mắt và bị thu hẹp lại. Nói chung là phải cân nhắc vị trí sắp xếp phù hợp với màu sắc của sơn tường nhà nhé.

3. Tạo điểm nhấn không gian với màu sơn tường nổi bật

Với những gia chủ thích sự nổi bật, bạn có thể chọn khoảng tường riêng hoặc trong phòng ngủ. Gia chủ phủ lên lớp sơn màu nổi bật để tạo điểm nhấn mạnh mẽ cho ngôi nhà. Khi đó, bạn hãy nhớ chọn nội thật màu sáng để có thể cân bằng và giúp không gian được rộng rãi hơn.

Ngoài ra, học cách phối màu sơn khác độc đáo không kém, đó là bức tường ngăn giữa không gian bếp và bàn ăn hoặc phòng khách. Gia chủ có thể biến bức tường này trở nên nổi bật và thu hút với những màu sơn tường độc đáo kèm với họa tiết sinh động. Khi đó thị giác của chúng ta sẽ tập trung vào điểm nhấn thú vị này mà bỏ qua chuyện ngôi nhà không được rộng rãi.

4. Sử dụng sơn tường ZIOR cho ngôi nhà bền đẹp

Hệ sản phẩm sơn nhà tại ZIOR là 100% sơn hệ nước, hàm lượng các chất bay hơi (VOC) rất thấp và thân thiện với môi trường. Đặc biệt, sơn Facom hạn chế được mùi khó chịu sau khi sơn và bảo vệ sức khỏe gia đình. Độ bền màu của sơn tường nhà đạt mức độ lý tưởng, đặc biệt khi bạn thực hiện quy trình chống thấm đầy đủ thì gia chủ sẽ chẳng lo tình trạng thấm dột hay phai màu.